Giới thiệu về các loại nhạc cụ được đào tạo tại Trung Tâm Dấu Chấm Đen

Chúng ta bắt đầu tìm hiểu từ cây đàn guitar.

• Guitar: từ “guitar” bắt nguồn từ chữ cithara. Cây đàn guitar đầu tiên xuất hiện ở Ai Cập và Babylon từ 1000 năm trước công nguyên. Tuy nhiên, phải đến thế kỷ 19, dưới bàn tay tài hoa của nghệ nhân bậc thầy Antonio de Torres Jurado (1817-1892) cây đàn guitar mới tìm được sự hoàn hảo của mình: đơn giản và thanh thoát.

Cây đàn guitar sáu dây có sự phát triển mạnh mẽ trong mọi tầng lớp xã hội và cùng với những biến chuyển trong đời sống đàn guitar đã rẽ sang các nhánh mới như nhạc Rock, Jazz và trở thành nhạc cụ phổ thông nhất trong đời sống âm nhạc hiện đại.

• Organ: là một thiết bị điện tử thông thường có dạng bàn phím của Piano nhưng nó có kích thước khác nhau phù hợp cho các không gian khác nhau của từng căn phòng và nhu cầu của người sử dụng. Từ những năm 50-60 của thế kỷ 20 khi phong trào nhạc Rock ra đời và lan rộng khắp hành tinh cũng là lúc nổi lên một làn sóng sử dụng organ điện mạnh mẽ.

Đàn organ có khả năng thay thế cho một dàn nhạc vì người nghệ sĩ không chỉ dùng 2 tay để bấm phím mà còn dùng cả 2 chân để nhấn Pedal tạo ra cảm giác âm thanh tốt hơn, phối hợp với những hòa âm đầy đặn và màu sắc âm thanh đa dạng, phong phú sẵn có của cây đàn..

DẤU CHẤM ĐEN:

Âm nhạc có vai trò quan trọng trong các lĩnh vực đời sống con người từ ngàn xưa đến nay. Người xưa có câu “ hưng ư thi, lập ư lễ, thành ư nhạc” nghĩa là giáo dục con người trước tiên phải tạo hứng khởi bằng thơ, uốn nắn bằng lễ nghĩa và cuối cùng là hoàn thiện bằng âm nhạc.

Âm nhạc cũng có vai trò quan trọng trong việc phát triển trí tuệ của trẻ ngay từ khi còn nằm trong bụng mẹ, chính vì thế quá trình giảng dạy âm nhạc là quá trình mang tính sáng tạo rất cao.

Dựa trên những nền tảng đó trải qua quá trình thực nghiệm gần 10 năm qua Trung tâm âm nhạc Dấu Chấm Đen đã không ngừng hoàn thiện cả về giáo trình, cách giảng dạy cũng như đầu tư các phương tiện cần thiết để đem lại quá trình dạy và học tốt nhất.

Với mục tiêu đặt chất lượng và uy tín lên hàng đầu, trung tâm luôn có những chính sách phù hợp cho từng đối tượng học viên, tiêu biểu như hình thức giảng dạy “một thầy, một trò” tạo cho học viên cảm giác tự tin và yên tâm khi theo học tại trung tâm, đặc biệt là các bạn sinh viên hoặc những bạn đang đi làm có thời gian không cố định sẽ luôn yên tâm vì không sợ mất bài và cũng không sợ thua kém các bạn khác.

Các bạn hoàn toàn có thể học và phát triển theo đúng khả năng của mình. Bên cạnh đó, để khích lệ và tạo điều kiện cho các bạn sinh viên, học sinh thỏa mãn niềm đam mê của mình, trung tâm luôn có những chương trình khuyến mãi giảm giá và hỗ trợ việc mua đàn cũng như các phụ kiện cho học viên với mức giá cực kỳ ưu đãi và chế độ bảo hành cũng cực kỳ tốt.

Trong suốt thời gian qua Trung tâm đã luôn nhận được sự tín nhiệm của các bậc phụ huynh vì tinh thần luôn chú trọng đến sự phát triển tâm hồn của các em thiếu nhi thông qua việc biên soạn giáo trình và phương pháp giảng dạy “vừa học, vừa chơi” nhằm tạo cho các bé có những giây phút học tập thật nhẹ nhàng, thoải mái mà vẫn đảm bảo nắm vững về nhạc lý và thực hành.

Chúng tôi luôn cam kết hoàn thành các chính sách cũng như các chương trình đào tạo một cách tốt nhất và hiệu quả nhất. vì vậy khi đến với Dấu Chấm Đen các bạn có thể hoàn toàn yên tâm và chắc chắn rằng những gì các bạn được trang bị sẽ có giá trị cao hơn rất nhiều so với mức học phí mà các bạn đã phải đầu tư vào khóa học.

Dấu Chấm Đen