Khóa học đàn guitar classic căn bản cho người mới tập chơi

học đàn guitar classic tại tphcm

Trước khi tìm hiểu và tập chơi đàn classic bạn nên tham khảo qua những thông tin rất có ích bên dưới!

Trong môn đàn guitar dựa theo hình thức chơi đàn sẽ phân ra nhiều trường phái từ guitar achor (đệm hát bằng hợp âm căn bản đến hợp âm màu nâng cao), lead (chuyên đánh nốt, chạy nốt), mordern (đệm hát kết hợp lead), finger style (modern kết hợp kỹ thuật ngón tay gõ vào thùng đàn và dây đàn tạo ra beat nghe như tiếng của dàn trống) và classic (là hình thức chơi hợp âm và lead nốt cùng lúc). Các bạn đang tìm khóa học đàn guitar classic căn bản cho người mới tập chơi ở đâu thì cũng có thể tham khảo chi tiết nội dung chi tiết dưới đây của mình – 1 người đã chơi đàn guitar classic hơn 7 năm cho các phòng trà tại Gò Vấp- Tphcm.

Hiện tại có 2 trường phái mà người ta theo học nhiều nhất từ trước đến nay đó là guitar achor đệm hát và guitar classic.

học đàn guitar classic tại tphcm
Địa chỉ học đàn guitar classic tại tphcm

Người mới chơi có nên học đàn guitar classic hay nên học đàn guitar đệm hát ?

Vậy khi lựa chọn để nhập môn vào chơi đàn guitar trường phái classic hay thể loại nào khác thì bạn cần phải biết được mục đích của việc học đàn mình đang cần sử dụng cho việc chơi thứ âm nhạc nào, phục vụ cho cái thích gì và nhu cầu tâm hồn như thế nào ở bên trong con người bạn? Có thể bạn đang nghĩ điều tôi vừa nói quá trừu tượng nhưng hãy theo dõi tiếp phía dưới, nó đơn giản hơn bạn nghĩ nhiều!

Đối với môn đàn guitar classic thường người chơi sẽ phải tốn thời gian hơn nhiều so với môn cơ bản hơn là môn achor (đệm hát). Nhưng ngược lại người chơi sẽ được hưởng một kỹ năng đặc biệt đồng thời là tạo ra hợp âm và nốt của bài nhạc mà guitar đệm hát rất khó để chơi theo được.

Nếu bạn đã từng trải qua môn đàn guitar classic và thấy thích môn này thì đó không còn là câu hỏi quá lớn đối với bạn bởi lúc này khi bạn đã chọn con đường tiếp tục với nó thì chắc hẳn bạn phải rất thích nó và thậm chí môn này còn đang là môn phù hợp với bạn hơn lúc nào hết.

Nên chọn học đàn guitar classic hay guitar đệm hát?
Nên chọn học đàn guitar classic hay guitar đệm hát?

Nhưng nếu bạn mới là người bắt đầu thì bạn nên tìm hiểu kỹ bằng cách nghe những người chơi đàn classic chơi một bài nào đó, bạn có thể xem trên youtube bằng từ khóa như: “đàn guitar classic bài …” bạn điền tên bài hát vào dấu 3 chấm thì sẽ được video mà bạn đang yêu cầu nhé! Và sau đó là từ khóa về guitar đệm hát: “guitar đệm hát bài …”  tương tự bạn điền tên bài hát vào dấu 3 chấm.

Sau khi nghe xong và có sự so sánh giữa cách chơi, cách chạy ngón tay của người chơi đàn guitar classic và người chơi achor đệm hát bạn sẽ thấy đặc thù của 2 bài bạn vừa nghe như thế này: Người chơi classic thì chỉ có chơi đàn ra nốt và cả nhạc nền cho cả 1 bài hát nhưng không có giọng hát nào được cất lên. Còn người chơi đàn guitar đệm hát thì có cả nhạc nền và giọng hát kèm theo nhưng lại không có các nốt nhạc kèm theo lời bài hát ngoại trừ đoạn đầu intro, đoạn nghỉ hát giữa để giang tấu và đoạn kết thúc là chính đoạn outro.

Tới lúc này bạn hãy hỏi chính bản thân mình liệu mình có thích đệm cho người nào đó hát hoặc thậm chí là chính mình sẽ vừa đệm đàn vừa hát. Hay chỉ chơi classic độc tấu biểu diễn nguyên 1 bài mà không có giọng hát!?

Hãy quyết định theo cảm xúc mình trước. Trong âm nhạc luôn vậy, đây không phải là một bài toán kinh doanh lời lãi hay bài toán sống còn mà khiến bạn phải ra quyết định hoàn toàn bằng lí trí. Hãy nghe theo con tim mách bảo và đi tới hạnh phúc cùng với âm nhạc bạn sẽ thấy mãn nguyện và không bao giờ hối hận cho dù trường hợp xấu nhất là sau này bạn vẫn không chơi được đàn mặc dù đã đi tập.

Lợi thế khi chọn học đàn guitar classic cho người mới chơi:

Mặc dù vậy, đối với người học đàn guitar classic thì họ vẫn luôn có lợi thế hơn nhiều so với người học đàn guitar đệm hát và dễ chơi đàn được ở nhiều vai trò và công năng hơn là đối với chỉ chuyên đệm hát.

Lợi thế khi các đoạn intro và outro tức đoạn dạo nhạc bạn sẽ tốn ít thời gian để chơi được hơn so với các bạn tập đàn guitar đệm hát vì thường là phần này tập vất vả nhất trong 1 bài đệm hát. Sự cảm nhạc và chơi được đoạn này đối với các bạn chơi nhạc classic là rất đơn giản vì phần đa thời gian các bạn học chính là phần này đó!

Lợi thế khi học đàn guitar classic
Có rất nhiều lợi thế khi chọn học đàn guitar classic

Người học đàn guitar classic sẽ có cảm nốt bè tốt hơn so với người học đệm hát. Những câu bè này thường dùng trong các câu giang tấu giữa, tự tạo intro hoặc lead theo câu hát mà các tay nhạc công chuyên nghiệp thường sử dụng trong hầu hết các bản nhạc đệm cho ca sĩ hát.

Lợi thế khi môn guitar classic là môn mà người mới tập chơi phải học nhạc lí rất vững, vững đến từng nhịp phách và từng nốt của câu nhạc. Chơi từng nốt trên cần đàn đều phải khớp với nốt đã phổ trong bản nhạc. Chính điều này giúp bạn rèn luyện được ý chí và tính tỉ mỉ trong tính cách con người mình, nó sẽ giúp ích rất nhiều trong cuộc sống của bạn sau này.

Lợi thế khi học đàn guitar classic nữa là các bạn sẽ được học cách đọc sheet nhạc. Tức là các bản nhạc có nốt và chỉ cần nhìn vào là bạn có thể tập theo được bất kì bài hát nào. Nếu 1 khóa học đọc nốt nhạc bình thường bên ngoài tức học kí xướng âm thì bạn cũng đã phải tốn tiền ngang một khóa học đàn guitar classic rồi. Nhưng các bạn sẽ được học kèm cùng đàn guitar classic luôn nhé.

Khóa học đàn guitar classic căn bản cho người mới tập chơi

Trung tâm đào tạo âm nhạc Dấu Chấm Đen ( Dấu Chấm Đen Music School) là nhà đào tạo âm nhạc có tiếng tại tphcm với hơn 8 năm hoạt động trong lĩnh vực đào tạo âm nhạc. Đây cũng là lò đào tạo nổi tiếng với nhiều sinh viên thi vào các trường nghệ thuật, đại học văn hóa, nhạc viện trong suốt những năm qua. Đặc biệt khóa học đàn guitar classic tại DCD luôn nhận được sự đầu tư kỹ lưỡng của trung tâm vì đây là một trong những môn học có tính kỹ năng – chuyên môn cao và cần được cải tiến liên tục để phù hợp cho từng đối tượng học viên tham gia và đạt được hiệu suất kết quả tốt nhất.

Khóa học đàn guitar classic cho người mới tập chơi
Khóa học đàn guitar classic cho người mới tập chơi

Với Dấu Chấm Đen (DCD), trung tâm không quá cầu kì về hình thức đào tạo mà luôn xoáy sâu vào năng lực tiềm năng có thể khai phá được ở mỗi học viên. Với phương pháp sư phạm âm nhạc được áp dụng cho hàng ngàn học viên đã từng học tại trung tâm trong suốt 8 năm qua và liên tục cải tiến hàng tháng.

DCD không hy vọng sẽ có hàng vạn học viên tìm đến với DCD mà DCD chỉ mong mỏi các bạn, các anh, chị học viên đã từng học tại trung tâm sẽ giới thiệu cho DCD hàng ngàn học viên khác nữa đến với chương trình đào tạo âm nhạc bài bản mà DCD đã dày công xây dựng nên trong suốt 8 năm qua.

Hiện tại khóa học đàn guitar classic cho người mới chơi cũng như các khóa nâng cao cho các học viên đã chơi được cơ bản được DCD mở lớp hàng tháng tại TP.HCM gồm các quận Thủ Đức, Quận 9 và quận Gò Vấp.

THÔNG TIN LIÊN HỆ

DẤU CHẤM ĐEN MUSIC SCHOOL

Cơ sở 1: 121 Ngô Quyền, P. Hiệp Phú, Quận 9
Cơ sơ 2: 21A đường số 6, Phường Linh Chiểu, Thủ Đức
Cơ sở 3: 77 Lê Lai, Phường 3, Gò Vấp
Website: https://dauchamden.com
Inbox fanpage: fb.com/dauchamdenmusic
Hotline: 098 166 05 58

5 thoughts on “Khóa học đàn guitar classic căn bản cho người mới tập chơi

  1. Pingback: KHÓA HỌC TRỐNG CAJON

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *